3 câu chuyện thực tế với cuộc sống, bạn không nên bỏ qua

Qua các câu chuyện cuộc sống xung quanh chúng ta. Sẽ giúp chúng ta dễ dàng truyền tải những thông điệp cuộc sống. Sẽ thật tuyệt vời, nếu nó như một liều thuốc tinh thần khiến ta như được vực dậy. Đặc biệt là truyền cảm hứng để làm việc và sống tốt hơn. Hãy thử làm điều gì ý nghĩa, để giúp cuộc sống xung quanh bạn trở nên đặc biệt.

1. Trở ngại trên con đường của chúng ta

Vào thời cổ đại, có một vị vua đã cho người đặt một tảng đá trên đường. Sau đó, ông cho người ẩn trong các bụi rậm và quan sát xem có ai sẽ di chuyển tảng đá ra khỏi đường không. Một số thương nhân và triều thần giàu có của vua đi ngang qua, nhưng họ chỉ đơn giản là đi vòng qua nó. Nhiều người còn đổ lỗi cho nhà vua vì đã không giữ đường thông thoáng. Không ai trong số họ làm bất cứ điều gì để di chuyển tảng đá đi.

Ngày nọ, một người nông dân đang gánh rau đi ngang. Khi đến gần tảng đá, ông đặt gánh rau xuống và cố gắng đẩy hòn đá ra khỏi đường. Sau nhiều nỗ lực, cuối cùng ông cũng làm được.

Khi người nông dân quay lại, ông ta nhận thấy có một chiếc ví nằm trên con đường nơi có tảng đá. Chiếc ví chứa nhiều đồng tiền vàng và ghi chú của nhà vua giải thích rằng số vàng này dành cho người đã chuyển tảng đá ra khỏi đường.

Ý nghĩa của câu chuyện: Mọi trở ngại mà chúng ta gặp phải đều cho chúng ta cơ hội để cải thiện hoàn cảnh của mình, trong khi những người lười biếng phàn nàn, những người khác đang tạo ra cơ hội cho mình thông qua trái tim nhân hậu, rộng lượng và sẵn sàng hoàn thành công việc.

2. Con bướm

Một người đàn ông tìm thấy một con sâu bướm bắt đầu nở ra từ trong cái kén của nó. Anh ngồi xuống và quan sát con sâu bướm hàng giờ khi nó đang vật lộn để tự chui qua một cái lỗ nhỏ. Sau đó, nó đột nhiên trông giống như bị mắc kẹt. Người đàn ông quyết định giúp con bướm ra ngoài. Anh lấy một chiếc kéo và cắt đi phần còn lại của cái kén. Con sâu bướm sau đó đã thoát ra dễ dàng. Nhưng cơ thể nó vẫn sưng phồng và đôi cánh nhỏ, co lại.

Người đàn ông không nghĩ gì nhiều. Anh ta ngồi đó chờ đợi con bướm mở rộng đôi cánh và bay lên. Tuy nhiên, điều đó không bao giờ xảy ra. Suốt phần đời còn lại của mình, con bướm không thể bay. Và nó chỉ bò xung quanh với đôi cánh nhỏ và cơ thể sưng phồng.

Người đàn ông nghĩ rằng anh ta đã làm điều tử tế. Nhưng anh không hiểu rằng việc chui ra khỏi cái kén kia chính là một bước khó khăn. Nhưng cần thiết để con sâu bướm tạo ra đôi cánh hoàn chỉnh. Biến đổi cơ thể hoàn toàn thành con bướm.

Ý nghĩa của câu chuyện cuộc sống này là: Có những khó khăn cần chính chúng ta vượt qua để hoàn thiện bản thân mình. Điều quan trọng là học cách tự lập và không phụ thuộc vào sự giúp đỡ từ người khác vào mọi lúc. Muốn có “đôi cánh” đẹp, hãy tự chui ra khỏi “kén” của mình.

3. Người bạn tốt nhất

Hai người bạn nọ đang băng qua một sa mạc. Vào giữa hành trình, họ đã cãi nhau và một người tát vào mặt người kia. Người bị tát rất đau, nhưng anh không nói gì. Chỉ viết lên trên cát: “Ngày hôm nay, người bạn thân nhất của tôi đã tát vào mặt tôi”.

Họ tiếp tục đi bộ cho đến khi họ tìm thấy một ốc đảo, và quyết định tắm rửa ở đó. Người bạn bị tát vô ý bị mắc kẹt trong vũng bùn và suýt chết đuối, nhưng bạn của anh đã cứu mạng anh. Sau khi bình phục, anh đã viết lên một hòn đá: “Ngày hôm nay, người bạn thân nhất của tôi đã cứu mạng tôi”. Người bạn hỏi anh: “Tại sao khi tôi làm tổn thương bạn. Bạn viết điều đó lên cát và bây giờ, bạn lại viết điều này lên đá?”

Người này trả lời: “Khi bị ai đó làm tổn thương, chúng ta nên viết nó xuống cát nơi những cơn gió của sự tha thứ có thể xóa đi. Nhưng, khi nhận được điều gì tốt từ ai đó. Chúng ta phải khắc nó vào đá nơi không có cơn gió nào có thể xóa được nó.

Ý nghĩa của câu chuyện cuộc sống này là: Tha thứ và cảm ân mang lại ý nghĩa đích thực của cuộc sống. Trên hết, hãy dùng một tâm hồn rộng mở để đối đãi trong mọi hoàn cảnh, bạn sẽ nhận ra “tấm chân tình” thật sự của người khác.

Nguồn ảnh: Internet

Cám ơn. Chúc bạn thành công!

Liên hệ ngay: nếu bạn cần Thiết Kế Website, Marketing tổng thể. 

Vui lòng truy cập: Nguyentruongthanh.com để xem các dịch vụ và bảng giá.

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/nguyentruongthanh.com.vn/

=> Xem thêm: Các bài viết khác