Content Marketing là gì? Ý tưởng Content Marketing xu hướng 2020

Chắc hẳn bạn không thể quên một câu nói nổi tiếng: “Content is King” – Bill Gates. Nó vô cùng chính xác trong Content Marketing ngày nay. Để tạo ra một nội dung sáng tạo, thu hút, giữ chân khách hàng tiềm năng. Đó luôn là một vấn đề căng não cho mọi Content Marketer.

Vâng!!! Content Marketing dịch ra có nghĩa là tiếp thị nội dung. Nhưng nó có phải đơn thuần là phần text/ câu chữ trong một bài viết thông thường như mọi người vẫn lầm tưởng.

Content Marketing La Gi

=> Content Marketing với mục đích thu hút, giữ chân người dùng. Để từ đó thúc đẩy hành vi & chuyển đổi họ thành khách hàng.

Thay vì quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Bạn cung cấp những nội dung hữu ích, có ý nghĩa đối với khách hàng tiềm năng và khách hàng. Từ đó giúp họ giải quyết các vấn đề mà họ đang gặp phải.

Chính vì vậy, Content Marketing được đánh giá chính là một trong những chiến lược Marketing Online cực kỳ hiệu quả và chưa bao giờ được xem là lỗi thời.

Lợi ích của Content Marketing với doanh nghiệp???

kinh doanh thành công

 

#Cung cấp thông tin

Điều này quá hiển nhiên đúng không?

Bạn tạo dựng nội dung cho một website. Chắc chắn là vì một mục đích chia sẻ thông tin nào đó cho người dùng. Có thể là về lĩnh vực Sức khỏe, Kinh Doanh, Âm Nhạc,…

Và một trong những cách nhanh gọn nhất để Google có thể hiểu được website của bạn chính là thông qua content.

Google luôn muốn cung cấp content hữu ích đến người dùng của mình.

=> Nếu bạn muốn có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của Google, thì bạn càng cần phải đăng tải nhiều content hữu ích.

#Tăng traffic

Một trong những lợi ích của content hay chính là: tăng lượng người dùng tìm đến website bạn thông qua công cụ tìm kiếm.

Công cụ tìm kiếm yêu thích content, đặc biệt content được thường xuyên update. Và nếu bạn muốn người dùng truy cập vào website mình, hãy tạo dựng content chạm được đến “nỗi đau” của người dùng.

3 mẹo tìm kiếm ý tưởng Content Marketing

Thuat Ngu Content Marketing

1. Tập trung vào những gì phổ biến

Nếu bạn đã hoặc đang chạy các chiến dịch content. Chỉ cần xem kết quả đo lường để chọn ra nội dung nào được người xem yêu thích nhất. Các công cụ như Google Analytics, Ahrefs Content Explorer hay BuzzSumo đều có thể giúp bạn làm điều này.

=> Sau đó, tiếp tục đi sâu vào những nội dung tương tự hoặc cải thiện nội dung sẵn có là giải pháp tốt nhất.

2. Khảo sát và nghiên cứu sâu vào những câu trả lời

  • Cách đơn giản tốt nhất để biết một người đang muốn gì là hỏi họ.

#VD: Nếu bạn có danh sách email khách hàng tiềm năng thì chỉ cần gửi email kèm một bảng khảo sát trực tuyến.

  • Nếu không có danh sách khách hàng lớn.

#VD: Bạn có thể tận dụng việc cung cấp cho người xem các nội dung giá trị miễn phí. Để đổi lại là thông tin email của họ, và tiến hành khảo sát. Hoặc mời họ tham gia khảo sát để nhận một phần quà nào đó.

=> Có rất nhiều phương pháp để thực hiện khảo sát. Điều quan trọng là nội dung khảo sát của bạn cần hướng đến mục tiêu cuối cùng là gì? Tìm ra khách hàng thực sự quan tâm đến điều gì.

3. Kết hợp phát tán nội dung

  • Nội dung hay sẽ tự động được viral(lan tỏa)?

Tôi biết, bạn cũng rất mong chờ điều như vậy. Nhưng trước khi bạn kịp trở thành content writer đỉnh cao, có lượng người theo dõi đông đảo. Thì các đối thủ trên thị trường đã phát tán content của họ khắp mọi nơi có thể.

Và đặc biệt là càng nhiều người tiếp cận, càng nhiều lượt tương tác thì càng có thêm nhiều khách hàng tiềm năng biết đến và yêu thích nội dung của họ.

=> Vậy nên, bạn không thể chỉ trông chờ vào content chất lượng, mà hãy kết hợp cả hai để tối đa hóa sức mạnh nội dung của bạn.

Các dạng Content Marketing

Content Marketing Loi Ich

1. Blogs                                                                                                                    4. Infographic

2. Ebook                                                                                                                   5. Email

3. Video                                                                                                                    6. Social media

#Kết luận:

Hy vọng qua bài viết này giúp ích được cho bạn hiểu được Content Marketing là gì? Nắm bắt được các xu hướng Content Marketing hiện tại cũng như tạo dựng các chiến lược Marketing hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

Nguồn ảnh: Internet

Cám ơn. Chúc bạn thành công!

Liên hệ ngay: nếu bạn cần Thiết Kế Website, Marketing tổng thể. 

Vui lòng truy cập: Nguyentruongthanh.com để xem các dịch vụ và bảng giá.

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/nguyentruongthanh.com.vn/

=> Xem thêm: Các bài viết khác