NLP là gì? Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy 2020

NLP là gì???

NLP – Neuro Linguistic Programming: ( Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy ). Là cách tiếp cận hướng tới sự kết nối giữa quá trình Tư Duy (Neuro), Ngôn Ngữ (Linguistic). Và các mô thức hành vi đã có thông qua Trải Nghiệm (Programming). Lập trình ngôn ngữ tư duy là một phương pháp hiệu quả. Từ đó, để nhanh chóng hiểu được những động cơ và động lực cho mỗi hành động của con người. Vì vậy, NLP ngày càng được áp dụng nhiều trong tất cả các ngành nghề và môi trường khác nhau.

 • Con người thường sử dụng lập trình ngôn ngữ tư duy để đạt được các mục tiêu cụ thể trong cuộc sống. Chẳng hạn như hoàn thiện bản thân, phát triển kỹ năng giao tiếp và nâng tầm ảnh hưởng bản thân.

Khởi nguồn của NLP??? (Wikipedia)

Vào những năm đầu thập niên 70. Nhà ngôn ngữ học John Grinder, và nhà toán học Richard Bandler. Đã tiến hành tìm kiếm những công cụ xuất sắc trong việc phát triển tiềm năng bản thân.

 • Grinder và Bandler đặt ra câu hỏi: “Sự khác biệt giữa một người tương đối thành thạo và một người thật sự vượt trội trong cùng một lĩnh vực là gì?” Họ đưa ra NLP sau khi nghiên cứu.
 • John Grinder và Richard Bandler – hai giáo sư đại học Santa Cruz (Mỹ) – được xem là những người sáng lập ra NLP. Nhằm mục địch để “cải thiện kỹ năng con người. Thông qua việc tạo ra những mô thức hành động tốt hơn”.

Một trong những ý tưởng của NLP là: Nếu một người nào đó làm được việc gì? Thì sẽ có khả năng tìm hiểu cách thức họ làm như thế nào và lặp lại nó. Nguyên Lý Mô Phỏng của NLP là một trong những cách tiếp cận độc nhất vô nhị. Để cho việc phát hiện và bắt chước những kỹ năng tiềm thức của những người kiệt xuất (có năng khiếu bẩm sinh). Từ đó, để dạy lại cho những người khác những kỹ năng mà bình thường rất khó có thể học được.

=> Mục đích của những người sáng lập. Là “tìm ra cách để làm cho cuộc sống con người tốt đẹp, sung mãn và giàu có hơn.”

Nlp Loi Ich Lap Trinh Ngon Ngu Tu Duy

NLP HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Thông qua việc sử dụng NLP. Bạn sẽ làm việc trên các giác quan, suy nghĩ và cảm xúc của mình để nhận thức được những yếu tố tác động này.

 • Trọng tâm không phải là việc bạn nhớ được gì. Mà là cách trí nhớ của bạn hoạt động như thế nào? Và ảnh hưởng của những kí ức, thói quen hằng ngày của bạn.
 • NLP sẽ dạy bạn nhìn nhận các vấn đề và trải nghiệm theo một cách hoàn toàn khác. Từ đó mà bạn có thể xử lý vấn đề theo một cách khác. Và phát triển được một phương pháp tiếp cận có tính hệ thống cho mọi vấn đề.

Áp dụng mô hình này: Bạn sẽ biết cách lắng nghe và giao tiếp khác đi. Từ đó, bạn sẽ sớm nhận ra những thay đổi và kết quả tích cực mình có thể đạt được.

=> NLP không tập trung vào vấn đề bạn gặp phải mà tập trung vào cách giải quyết vấn đề đó.

LỢI ÍCH CỦA NLP?

NLP là một tập hợp các kỹ thuật, điểm khởi đầu và các suy nghĩ thường được sử dụng để phát triển bản thân. Nâng cao năng lực của các nhà quản lý và nhân viên.

 • NLP cũng được sử dụng để cải thiện sự hợp tác giữa các đồng nghiệp trong một công ty. Hoặc để giao tiếp tốt hơn với khách hàng. Hơn nữa, nó còn được sử dụng để tăng động lực và hiệu suất trong mọi lĩnh vực.
 • NLP dành cho tất cả mọi người và ​​có thể được sử dụng trong cả môi trường chuyên nghiệp cũng như trong cuộc sống cá nhân.

#Lập trình ngôn ngữ tư duy trong quản lý

 • Là một người quản lý, cố vấn hay chuyên viên, bạn có thể sử dụng ngôn ngữ lập trình tư duy. Mục địch là sử dụng chủ yếu cho việc huấn luyện và quản lý hiệu quả.
 • Hãy nghĩ về những vấn đề như lãnh đạo, động lực, quản lý xung đột và quản lý bản thân.

#Lập trình ngôn ngữ tư duy trong bán hàng

 • Đối với Sale những kỹ năng tiếp cận và giao tiếp là rất quan trọng.
 • Mỗi lần tiếp cận khách hàng thành công đòi hỏi phải có các kĩ năng kết nối với khách hàng. Từ đó dẫn dắt khách hàng tới thời điểm mua hàng “cao trào” mà họ phấn khích tới nỗi không thể từ chối.

#Lập trình ngôn ngữ tư duy trong Giáo dục

 • Trong việc giảng dạy, bạn có thể sử dụng NLP để cải thiện thành tích học tập của học sinh / sinh viên.
 • Phát triển kĩ năng thuyết trình và hoạt động hướng dẫn cho học sinh / sinh viên.

#Lập trình ngôn ngữ tư duy trong y tế

 • Nếu bạn muốn hiểu những suy nghĩ và quan điểm về cuộc sống của bệnh nhân với tư cách là một bác sĩ hoặc y tá. Bạn sẽ có thể sử dụng NLP để xây dựng được một mối quan hệ mật thiết hơn và nhanh chóng hơn.
 • Ví dụ: trong ngành y tế ở Anh. NLP được sử dụng như một phương pháp để tiếp cận với bệnh nhân theo một phương thức tích cực và hợp lý.

KẾT LUẬN:

NLP là gì? Và nó tùy thuộc vào cách mà bạn lập trình bộ não thiên tài của bạn.

Nguồn ảnh: Internet

Cám ơn. Chúc bạn thành công!

Liên hệ ngay: nếu bạn cần Thiết Kế Website, Marketing tổng thể. 

Vui lòng truy cập: Nguyentruongthanh.com để xem các dịch vụ và bảng giá.

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/nguyentruongthanh.com.vn/

=> Xem thêm: Các bài viết khác