Tỉnh ngộ nhờ 10 câu nói thâm sâu: Đọc mà thấm thía từng câu từng chữ

10 Câu nói tỉnh ngộ thâm sâu dưới đây, đọc và ngẫm sẽ khiến bạn ngộ ra được nhiều điều.

Nếu bạn sinh ra đã ở vạch đích hay đã ngậm thìa vàng thì đó quả thực là sự may mắn mà cuộc đời đã ưu ái trao tặng cho bạn.

Nhưng nếu bạn chỉ là người bình thường muốn vươn lên để có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Thì hãy cứ “va đập” với cuộc đời thật nhiều để mạnh mẽ, trưởng thành.

1. Người mạnh hơn bạn sẽ không chế giễu bạn. Đó là việc chỉ những kẻ yếu hơn bạn mới có thể làm ra, mục đích là khiến bạn trở nên giống họ. Hễ mở miệng ra là oang oang khắp chốn – đó là bản năng của con người. Ngậm miệng và dụng tâm suy nghĩ mới cần đến trí tuệ của con người.

2. Nhân tính là như vậy, kẻ tự ti mới hay khoe khoang. Người thiếu tình yêu mới hay lăng nhăng. Sự khoe khoang bản thân của bạn, ngoài việc chứng minh nội tâm hư ảo, yếu đuối ra. Chẳng chứng minh được bất cứ điều gì khác.

3. Điện ảnh quá nhân từ, đều khiến những người lỡ tuột mất nhau được tái ngộ. Còn cuộc sống không như vậy. Một khi nói tạm biệt sẽ không bao giờ còn cơ hội gặp lại nữa.

4. Đời người, nếu không nhìn về phía trước thì cũng không nhìn lại phía sau. Chỉ sống với hiện tại, sẽ không còn phiền muộn. Có những lúc chúng ta cảm thấy quá mệt mỏi. Chỉ là bởi vì chúng ta đã nghĩ quá nhiều.

5. Bạn thường giúp người khác 10 việc. Đến một ngày, bạn chỉ muốn giúp họ 8 việc, họ sẽ quên hết mọi ơn nghĩa của bạn. Thậm chí là quay ra chỉ trích, thù ghét bạn và sẵn sàng làm bạn với người chỉ giúp họ 7 việc.

6. Cho dù bạn bao nhiêu tuổi, tính cách thế nào. Một khi bạn có đặc điểm là dễ dàng tin người, bạn đã chuẩn bị sẵn tử huyệt để chôn mình.

7. Sự tử tế của bạn trong mắt người khác giống như một cái kẹo, ăn rồi là hết chẳng còn gì. Nhưng ngược lại, sự tồi tệ của bạn trong mắt người khác lại giống như vết sẹo, lưu lại mãi mãi – đó chính là nhân tính.

8. Cuộc sống không có tình yêu giống như một hoang mạc. Khi bạn tặng hoa hồng cho người khác, tay bạn tự khắc cũng sẽ thơm. Cần lĩnh hội được rằng “yêu người khác thực ra là yêu chính mình”. Hãy để tình yêu giống như ánh nắng buổi chiều sưởi ấm trái tim mỗi con người.

9. Lương thiện và tình yêu đều miễn phí, nhưng không có nghĩa là thứ rẻ tiền. Sự lương thiện của bạn cần có một chút sắc bén, tình yêu của bạn cần có một chút lý trí. Hãy nhìn người bằng đôi mắt thực tế, vì dù sao thì không phải tất cả mọi người đều xứng đáng có được hai thứ đó.

10. Có những người phải đi hết cuộc đời mới hiểu ra rằng, thì ra có thể miễn cưỡng chấp nhận cũng đã là yêu. Không có ai là hoàn hảo, người có thể khiến bạn tình nguyện nhẫn nại khuyết điểm, đó chính là bạn đời.

  • Mong rằng 10 câu nói tỉnh ngộ sẽ giúp ích được nhiều điều cho bạn. Cám ơn!

Nguồn ảnh: Internet

Cám ơn. Chúc bạn thành công!

Liên hệ ngay: nếu bạn cần Thiết Kế Website, Marketing tổng thể. 

Vui lòng truy cập: Nguyentruongthanh.com để xem các dịch vụ và bảng giá.

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/nguyentruongthanh.com.vn/

=> Xem thêm: Các bài viết khác