Lãnh đạo truyền cảm hứng cho nhân viên nhờ 5 chiếc chìa khóa vạn năng

Động lực đi làm mỗi ngày của từng người là khác nhau. Nhưng bạn đã bao giờ bạn lấy nguồn động lực ấy từ sếp của mình chưa? Nếu câu trả lời là có thì người lãnh đạo đang nắm giữ 5 chiếc chìa khóa vạn năng dưới đây để truyền cảm hứng cho nhân viên.

1. Không đối mặt với vấn đề một mình

Đối với những người lãnh đạo họ tự tin vào khả năng của mình. Khi gặp phải những vấn đề trong công việc thông thường họ sẽ chọn cách tự đối mặt. Và giải quyết các vấn đề một mình mà không cần nhờ đến nhân viên. Tuy nhiên đó không phải là một giải pháp thông minh. Cũng có rất nhiều nhà lãnh đạo chọn cho mình giải pháp sẽ giải quyết vấn đề một cách công khai. Có nghĩa là sẽ thông báo cho nhân viên. Những khó khăn công ty đang gặp phải với mong muốn. Các nhân viên sẽ cùng đóng góp ý kiến để đưa ra hướng giải quyết tốt nhất.

Với cách làm này, nhà lãnh đạo nói ra không phải để gây hoang mang, lo lắng cho nhân viên. Khiến họ sợ hãi đến mức có ý định chuyển việc mà người lãnh đạo muốn cho nhân viên của mình biết rằng họ thực sự được tin tưởng và có vai trò quan trọng trong công ty. Vì vậy, đừng phụ lòng lãnh đạo hãy có đưa ra những ý kiến có thể giúp ích cho công ty. Và hãy làm việc hết sức mình cố gắng vì công ty và vì chính bản thân họ.

2. Luôn dành lòng tin cho nhân viên

Động lực để làm tốt việc không chỉ đến từ sự tin tưởng chính bản thân mình có thể làm nó. Có thể giải quyết nó mà còn đến từ sự tin tưởng của sếp. Sếp là người từng trải nene kinh nghiệm sẽ nhiều hơn nhân viên. Kỹ năng chuyên môn hay nghiệp vụ của sếp đều được nhân viên “ngưỡng mộ” nếu sếp nói bạn có thể làm được. Nghĩa là khả năng thành công của bạn rất cao nên sếp mới tin tưởng giao việc. Đó chính là động lực ngầm và khả năng đoán trước rằng mình sẽ làm được, cố gắng sẽ có kết quả.

Thỉnh thoảng sếp cần nên có những câu động viên, khen ngợi nhân viên để họ cố gắng hơn nữa. Ai cũng muốn được nghe những lời khen ngợi và ai cũng muốn những điều mình làm được ghi nhận. Lời khen ngày hôm nay sẽ thúc đẩy nhân viên muốn nghe những lời nghe ngày hôm sau.

3. Luôn thật lòng

Thông thường trước khi làm sếp, nhà lãnh đạo cũng đã có những ngày tháng làm nhân viên. Lãnh đạo cũng phần nào hiểu được tại vị trí nhân viên, họ muốn điều gì, họ mong mỏi điều gì. Lời khen đối với nhân viên thật quý giá giúp họ có động lực làm việc nhưng thật buồn nó lời khen đó họ biết là không thật lòng.

Người lãnh đạo cũng như người bình thường thôi nên muốn gần gũi, muốn hiểu nhân viên trước hết phải thật lòng. Hãy cứ sống thật với lòng mình, tốt thì khen mà xấu thì chê. Hãy sử dụng những điểm mạnh, những cá tính độc đáo của chính mình để tạo nên phong cách lãnh đạo.

4. Khiến người khác tôn trọng

Lãnh đạo nói phải có người nghe, bảo phải có người làm. Muốn như vậy hãy luôn trau dồi và đổi mới bản thân. Đừng quên đặt ra các quy tắc để nhân viên làm việc tốt hơn. Và bạn là người đầu tiên tuân thủ các quy tắc này để làm gương cho nhân viên. Nhân viên sẽ tôn trọng bạn khi bạn là người “nói và làm” đi đôi với nhau.

Khi nhân viên tôn trọng bạn và coi bạn là tấm gương sáng. Để học tập và noi theo thì họ sẽ tự động thay đổi để trở nên tốt hơn. Phù hợp hơn với “sân chơi” mà bạn đặt ra.

5. Không ngừng học hỏi

Muốn công ty phát triển tồn tại lâu dài, lãnh đạo phải xây dựng được văn hóa doanh nghiệp. Văn hóa doanh nghiệp quan trọng nhất là văn hóa học hóa, phát triển, sáng tạo không ngừng. Người lãnh đạo chính là người đặt nền móng cho nó. Và giữ nhiệm vụ phát triển văn hóa ấy từ bên trong để nó lan rộng ra các tầng nhân viên cấp dưới.

Nhân viên học hỏi từ lãnh đạo, lãnh đạo học hỏi từ những người giỏi hơn mình. Doanh nghiệp học hỏi từ những doanh nghiệp lớn mạnh hơn để hoàn thiện bản thân, đưa doanh nghiệp phát triển vươn xa hơn. Hãy tạo ra cho nhân viên một tư duy. Một động lực để học hỏi rằng bản thân mình còn quá nhiều những lỗ hổng và chỉ có những kiến thức mới có thể lấp đầy những lỗ hổng ấy.

Yếu tố cốt lõi dẫn đến thành công là hãy luôn giữ cho bản thân mình sự tò mò, thích khám phá mọi thứ xung quanh. Kiến thức bao la rộng lớn, học hôm nay hôm sau sẽ lại có điều mới để học tiếp. Sự sáng tạo đến từ sự quan sát, tìm tòi và học hỏi. Chìa khóa thành công đến từ 4 từ: Không ngừng học hỏi.

Nguồn ảnh: Internet

Cám ơn. Chúc bạn thành công!

Liên hệ ngay: nếu bạn cần Thiết Kế Website, Marketing tổng thể. 

Vui lòng truy cập: Nguyentruongthanh.com để xem các dịch vụ và bảng giá.

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/nguyentruongthanh.com.vn/

=> Xem thêm: Các bài viết khác